HACCP 22000, iso 9001

Áp dụng HACCP vào sản xuất tại Vina Aroma (8/15/2006)

Áp dụng HACCP vào sản xuất tại Vina Aroma (8/15/2006)

 

HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) là hệ thống phân tích mối nguy và xác định điểm kiểm soát trọng yếu trong sản xuất và sử dụng thực phẩm đểđảm bảo rằng thực phẩm là an toàn khi tiêu dùng (tức là nó không có mối nguy hiểm không thể chấp nhận cho sức khỏe). Ngoài việc nhận biết những mối nguy có thể xảy ra trong quá trình sản xuất thực phẩm, nó còn đặt ra các biện pháp kiểm soát để phòng ngừa. Hệ thống này được hình thành vào những năm 1960 bởi Công ty Pillsbury. Cùng với viện Quản lý Không gian và Hàng không Quốc gia (NASA) và phòng thí nghiệm quân đội Mỹở Natick, Công ty Pillsbury đã phát triển hệ thống này để bảo đảm an toàn thực phẩm cho các phi hành gia trong chương trình không gian. Dần dần HACCP được phát triển theo yêu cầu của thị trường và được phát triển theo yêu cầu của thị trường và được áp dụng trong sản xuất công nghiệp. Nhiều tổ chức quốc tế như Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ, Ủy ban Tư vấn quốc gia về tiêu chuẩn vi trùng học cho thực phẩm và Ủy ban thực phẩm Codex WHO/ FAO đã thưà nhận HACCP là một hệ thống có hiệu quả kinh tế nhất cho bảo đảm an toàn thực phẩm. HACCP trở nên quan trọng bởi vì nó kiểm soát mối nguy tiềm tàng trong sản xuất thực phẩm. Thông qua việc kiểm soát những rủi ro thực phẩm chủ yếu, như chất gây ô nhiễm do vi trùng, hóa học hay vật lý, nhà sản xuất có thểđảm bảo tốt hơn rằng sản phẩm của họ an toàn cho người tiêu dùng.

VINA AROMA đã áp dụng HACCP  tren cơ sở sau :
1 . Nhà xưởng tốt
2 . Dụng cụ trang thiết bị tốt
3 . Nguồn nhân lực:
- Lãnh đạo quan tâm đến công tác đảm bảo chất lượng và có kiến thức về quản lý chất lượng.
- Đội ngũ quản lý chất lượng có trình độ và được đào tạo về HACCP.
- Công nhân được đào tạo về HACCP.
- Ngoài ra, để HACCP hoạt động hữu hiệu, đi kèm theo nó phải có các chương trình tiên quyết, và các chương trình đó phải được thực hiện trước khi bắt đầu HACCP :
- GMP: giúp kiểm soát tất cả những yếu tố liên quan đến chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến thành phẩm cuối cùng. GMP nhấn mạnh vào các biện pháp, các thao tác thực hành cần tuân thủ nhằm đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng .
- SSOP là qui trình làm vệ sinh và thủ tục kiểm soát vệ sinh tại xí nghiệp. Hệ thống HACCP nhấn mạnh vai trò của nhà sản xuất:
-     Thường xuyên ngăn ngừa và xử lý kịp thời những mối nguy đáng kể xâm nhập vào sản phẩm từ khâu nguyên liệu tới sản phẩm cuối cùng.
- Kiểm soát dây chuyền công nghệ sản xuất đểđảm bảo sản phẩm an toàn vệ sinh thay vì kiểm soát sản phẩm cuối.

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
  • TRỤ SỞ CHÍNH
  • SALES 2
  • Ms. Trang  0931.586.960
  • Email: sales.02@vnaroma.com
  • SALES 3
  • . Ms. Chiều 0931. 586.961
  • Email: sales.03@vnaroma.com
  • SALES 4
  • . Ms. Thúy Anh 0931.586.962
  • Email: sales.04@vnaroma.com
  • SALES 5
  • . Ms. Nhung 0931.586.993
  • Email: sales.05@vnaroma.com
  • XUẤT KHẨU & OEM
  • . Ms. Hoan 0931.586.919
  • Email: export.oem@vnaroma.com
  • HOTLINE
  • . 0931.586.910
Kiến thức thực phẩm
  • Đang cập nhật
Nhận tin sản phẩm mới
  • Email:
Facebook
Lượt truy cập
  • Hôm nay 325
  • Tổng lượt truy cập 2,239,886