ACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) là hệ thống phân tích mối nguy và xác định điểm kiểm soát trọng yếu trong sản xuất và sử dụng thực phẩm đểđảm bảo rằng thực phẩm là an toàn khi tiêu dùng (tức là nó không có mối nguy hiểm kCn và Hàng không Quốc gia (NASA) và phòng thí nghiệm quân đội Mỹở Natick, Công ty Pillsbury đã phát triển hệ thống này để bảo đảm an toàn thực phẩm cho các phi hành gia trong chương trình không gian. Dần dần HACCP được phát triển theo yêu cầu của thị trường và được phát triển theo yêu cầu của thị trường và được áp dụng trong sản xuất công nghiệp. Nhiều tổ chức quốc tế như Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ, Ủy ban Tư vấn quốc gia về tiêu chuẩn vi trùng học cho thực phẩm và Ủy ban thực phẩm Codex WHO/ FAO đã thưà nhận HACCP là một hệ thống có hiệu quả kinh tế nhất cho bảo đảm an toàn thực phẩm. HACCP trở nên quan trọng bởi vì nó kiểm soát mối nguy tiềm tàng trong sản xuất thực phẩm. Thông qua việc kiểm soát những rủi ro thực phẩm chủ yếu, như chất gây ô nhiễm do vi trùng, hóa học hay vật l